મસાલેદાર બટેટીઓ..(બેબી પોટેટોઝ)

એપ્રિલ 7, 2008 at 11:52 એ એમ (am) 4 comments

 

ઘણી સ્કુલો એવી છે કે જેમાં બાળકોને સવારનો નાસ્તો અને દૂધ,બપોરનું ભોજન અને સાંજનો નાસ્તો તથા જ્યુસની વ્યવસ્થા હોય છે.પરંતુ કેટલીક સ્કુલોમાં આવી વ્યવસ્થા નથી હોતી.આ વખતે બાળકોને રોજ લન્ચબોક્સમાં શું આપવું તે આજની માતાઓને મૂંઝવતો પ્રશ્ન હોય છે.
આ વિભાગમાં આપણે બાળકોને ગમે તેવા અને ભાવે તેવા પોષક નાસ્તાઓની વાત કરીશું.


સામગ્રી
7-8 છાલ ઉતારેલા નાના બટાકા(બટેટીઓ-બેબી પોટેટોઝ્)
1/2 છાલ ઉતારીને છુંદેલા કાંદા
1/2 ચમચી જીરાનો પાવડર
1/2 ચમચી ધાણાનો પાવડર
2 ચમચા જાડું દહીં(યોગર્ટ)
1-2 ચમચી મરચાનો પાવડર
1 ચમચી આદુ-લસણની પેસ્ટ
1 ચમચો લીંબુનો રસ
તેલ
મીઠું

બનાવવાની રીત-
બધા જ બટાકામાં ફોર્ક(કાંટા)થી નાના કાણા પાડો અથવા છરીથી નાના નાના કાપા પાડો.
કાંદાને પાણી નાંખ્યા વગર બારીક વાટી તેની પેસ્ટ બનાવો. આ પેસ્ટ અને તેલ સિવાયની બધી જ સામગ્રી બટાકા પર નાંખી,ચમચાથી બરાબર હલાવો(દહીં ખૂબ ઘટ્ટ જ રાખો જેથી આખું મિશ્રણ ઘટ્ટ જ રહે.હલાવવાથી બધા જ બટાકા પર જાડું કોટીંગ થઈ જશે.આ બટાકાને આમ જ લગભગ એક કલાક માટે મૂકી રાખો.હવે નોન સ્ટીક તવામાં તેલ મૂકી મસાલા સાથેના બટાકા તેમાં નાંખી દો. તવા પર ઢાંક ઢાંકી,ધીમા તાપે ચઢવા દો.(જો ઓવન હોય તો ૧૫ મિનિટ પછી ઓવનમાં મૂકો)
 ઓવન ના હોય તો તવામાં જ બરાબર બફાઈ જાય અને તે બદામી રંગના થાય ત્યાં સુધી રહેવા દો.
જો તમારી પાસે ઓવન હોય તો તેને પહેલેથી ૩૫૦ ફે. પર ૫ મિનિટ માટે તપવાદઈ,બેકીંગ માટેના વાસણમાં તેલ લગાવી બટાકા તેમાં નાંખી અને લગભગ ૧૦ થી ૧૫ મિનિટ માટે બફાવા દો.બટાકા પરનું કોટીંગ બદામી રંગનું થાય ત્યારે બહાર કાઢો.
આ બટાકા પર  લીંબુનો રસ છાંટી,ગરમ ગરમ પીરસો.

બાળક જો બહુ મસાલેદાર ખાઈ શકતું ન હોય તો માત્ર મીઠુ,એકદમ ઓછું મરચું અને કાંદા અને લસણની ખૂબ ઓછી પેસ્ટ વાપરવી.જૈન આઈટમ બનાવવી હોય તો કાંદા-લસણ ના વાપરવાને ખાંડ થોડી વધુ વાપરવી.

માપ-બે વ્યક્તિને માટે પૂરતા છે.
બનાવવા માટે લાગતો સમય-30 મિનિટ
નોંધ-
ગુજરાતી બાળકોને ખાટ્ટા-મીઠા બટાકા ભાવે છે.આથી તેમને માટે જે મસાલો તૈયાર કરો તેમા એક ચમચી ગળેલી ખાંડ નાંખવી.

 

 

 

Advertisements

Entry filed under: બાળકોનો લન્ચબોક્સ.

ગણિત ગમ્મત-૧ એકાગ્રતા

4 ટિપ્પણીઓ Add your own

  • 1. Vishnu Nimavet  |  એપ્રિલ 7, 2008 પર 2:19 પી એમ(pm)

    Masaledar batata, mouth watering. I have given your receipe to my wife to prepare it. Let us see how she make it.

    જવાબ આપો
  • 2. rajeshwari  |  એપ્રિલ 7, 2008 પર 5:33 પી એમ(pm)

    Vishnubhai,
    You will definately enjoy it. For all, it is really very very pleasurable to remember childhood.A cute,tender child remains in evry person .Wish you all the best.

    જવાબ આપો
  • 3. Niraj  |  એપ્રિલ 8, 2008 પર 9:20 એ એમ (am)

    આન્ટી હું તો ખાવા જ આવું ને?

    જવાબ આપો
  • 4. rajeshwari  |  એપ્રિલ 8, 2008 પર 10:37 એ એમ (am)

    નીરજભાઈ,
    જરૂર આવો..હું દાહોદમાં જ છું.

    જવાબ આપો

પ્રતિસાદ આપો

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / બદલો )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / બદલો )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / બદલો )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / બદલો )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


વિશ્વ ગુર્જર બાળકો માટે, મનગમતી પ્રવૃત્તિઓનો ખજાનો

વાંચકોની સંખ્યા

  • 213,025 વાંચકો

દિવસવાર ટપાલ

એપ્રિલ 2008
સોમ મંગળ બુધ ગુરુ F શનિ રવિ
« માર્ચ   મે »
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930  

મહિનાવાર ટપાલ


%d bloggers like this: