કોબીજ પનીર કોન

મે 22, 2008 at 10:01 am 2 comments

સામગ્રી :-
કોબી – ૨૫૦ ગ્રામ
સીંગદાણા – ૧૫૦ ગ્રામ
પનીર – ૧૦૦ ગ્રામ
મેંદો – ૨૫૦ ગ્રામ
ચોખાનો લોટ – ૧ ચમચો
વાટેલા આદુ મરચા – ૨ ચમચી
ગરમ મસાલો – ૧/૨ ચમચી
આમચૂર – ૧ ચમચી
તેલ  – તળવા માટે
મીઠું અને ખાંડ – સ્વાદ પ્રમાણે

રીત :-
મેંદો અને ચોખાનો લોટ ચાળી લો.
તેમાં પ્રમાણસર મીઠું અને તેલનું મોણ નાખીને લોટ બાંધો.
કોબી છીણી લો, ખારી સીંગનો ભૂકો કરો અને પનીરને હાથથી છૂટું પાડી લો.
એક વાસણમાં તેલનો વઘાર મુકો, તેમાં આદુ મરચાની પૅસ્ટ નાખીને કોબી સાંતળો. પછી તેમાં ખારી સીંગનો ભૂકો નાખો. સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું, ખાંડ, આમચુર, ગરમ મસાલો નાખો. હવે તેમાં છૂટુ પાડેલું પનીર નાખીને ઝડપથી હલાવી પૂરણ બનાવો.
લોટમાંથી લુવા પાડી મોટી પુરી વણી તેનાં બે ટૂકડા કરી તેને કોનનાં આકારમાં વાળી લો. તેમાં કોબી પનીરનું મિશ્રણ ભરીને તેને કોનના શૅપમાં બંધ કરી દો.
કડાઈમાં તેલ ગરમ મુકો, તેલ એકદમ ગરમ થાય એટલે બધાં કોનને તળી લો.
ગરમાગરમ કોન કૅચપ અથવા લીલી ચટણી સાથે સર્વ કરો.

Entry filed under: બાળકોનો લન્ચબોક્સ. Tags: .

હે જગત્રાતા,વિશ્વ-વિધાતા બીમાર પડવાની કેવી મઝા !–ઈશ્વરભાઈ પરમાર

2 Comments Add your own

  • 1. pragnaju  |  June 8, 2008 at 2:55 am

    તક મળતા બનાવી જોઈ
    સ્વાદિષ્ટ વાનગી

    Reply
  • 2. Dhwani joshi  |  June 14, 2008 at 7:13 pm

    ya, sachhe j .. have to try .. thnx aunty.. it sounds nice ..

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


વિશ્વ ગુર્જર બાળકો માટે, મનગમતી પ્રવૃત્તિઓનો ખજાનો

વાંચકોની સંખ્યા

  • 202,251 વાંચકો

દિવસવાર ટપાલ

મે 2008
M T W T F S S
« Apr   Jul »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  

માતૃ વેબ સાઇટ


%d bloggers like this: